Notify Party là gì?

Thông thường dòng chữ ” Notify Party” thường hay được tìm thấy trong vận đơn ( Bill ) nhưng không phải ai cũng biết về thuật ngư này, như vậy Notify Party là gì? nó có ý nghĩa như thế nào? Thì hôm nay tôi sẽ định nghĩa nó cho các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1.Khái niệm về Notify Party 

Notify Party có thể hiểu là công ty/người có tên trên vận đơn hoặc giấy gửi hàng sẽ được thông báo khi hàng hóa tới nơi đến. Notify Party có thể khác với người nhận hàng, nhưng thường là người thực nhận những hàng hóa đó. Bên thông báo không có đặc quyền gì (nằm ngoài thông báo đó) theo vận đơn hoặc giấy gửi hàng.

Notify Party là gìNotify Party là gì
Notify Party là gì

Notify party là người nhận thông báo hàng đến khi tàu đã cập cảng đến. Notify party có thể là consignee hoặc không phải consignee. Trách nhiệm của notify party là nhận giấy thông báo hàng đến, sau đó gởi thông tin này đến người nhận hàng là consignee đến nhận hàng.

2.Notify party tìm thấy ở đâu?

  • Thường trên Bill
  • Shipper: Seller
  • Consignee: Buyer
  • Notify party: the same as consignee.

Có thể nói nó rất đơn giản nhưng chỉ đối với những người đã từng học qua và tiếp xúc với nó thôi còn một số bạn chưa từng tiếp xúc sẽ còn rất mơ hồ về Notify Party, qua bài viết này thì tôi tin rằng ai đã đọc thì sẽ hiểu được 100% về nó rồi.

Và đây cũng là nhưng kiến thức nhỏ nhon của tôi viết lên đây để lưu lại một ngày nào đó có ai đi ngang qua họ sẽ hiểu được giúp họ có thêm kiến thức bổ sung cho hành trang của họ và nếu bạn đã đọc được tới đây thì một lần nữa kiến thức tôi chia sẽ có thêm người tiếp cận làm cho tôi hạnh phút. Hãy nhớ chia sẽ cho người khác biết nhé, Chân thành cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *