Cách phân biệt địa điểm đích vận chuyển bảo thuế và địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan

Địa điểm đích vận chuyển bảo thuế là gì?

Địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan là gì?

Đây là hai khái niệm mà đa số các bạn khai hải quan thường hay bị nhằm lẫn bài này tôi sẽ chỉ ra sự khác nhau giửa 2 khai niệm này để mọi người chú ý tránh sai sót nhé.

Địa điểm đích vận chuyển bảo thuế và địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan là như thế nào, khác nhau gì và quy tắc để không bị sai và nhầm lẫn là gì ?

1. Địa điểm đích vận chuyển bảo thuế : là địa điểm hàng sẽ đến cuối cùng. (đối với hàng nhập thì đó sẽ là kho công ty, còn đối với hàng xuất thì đó là 1 cảng nào đó tại việt nam mà hàng của chúng ta từ đó sẽ rời việt nam đi nước ngoài)

2. Địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan : là nơi tập kết hàng chờ thông quan (đối với hàng nhập thì chắc chắn nó sẽ là 1 cảng nào đó tại việt nam mà hàng chúng ta được nhập về, còn đối với hàng xuất thì đó chắc chắn là kho công ty, nếu không có kho thì đó sẽ là địa đểm tập kết do hải quan nơi làm thủ tục.)

Sự khác nhau của 2 khái niệm

Điểm khác nhau của 2 địa điểm này là như đã nói rõ ở trên thì địa điểm đích vận chuyển bảo thuế đó là nơi đích đến của vận chuyển (nó giống như đơn xin chuyển của khẩu của V4 nhưng VNACCS thì sử dụng bộ mã và cái tên trưu tượng hơn). Còn ông nội địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan thì là nơi hàng tập kết chờ làm thủ tục thông quan.

Quy tắc để không bị sai và nhầm lẫn là :

Đối với địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan thì hàng ở đâu sẽ khai báo nơi đó. (Vậy chúng ta sẽ biết hàng nhập thì chắc chắn sẽ là ở cảng, còn xuất thì ở kho công ty, nếu xuất mà không có kho thì sử dụng địa điểm tập kết do hải quan nơi làm thủ tục quy định.)

Còn địa điểm đích vận chuyển bảo thuế thì thật ra mình không có cụm từ để diễn tả quy tắc cho địa điểm này.

 

Xem thêm : 

Mã địa điểm lưu kho cảng cái mép – thị vải

Mã địa điểm lưu kho chờ thông quan dự kiến cảng SP-ITC – Hiệp lực

Cách Khai Hải Quan Tại CCHQ CK Sân Bay Tân Sơn Nhất (SCSC-TCS)

Hướng Dẫn Cách Khai Hải Quan Vnaccs Tại CCHQ Cảng Sài Gòn KV4-02IK

Hướng Dẫn Cách Khai Hải Quan Vnaccs Tại CCHQ Cát Lái KV1-02CI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *